บล็อก

 • เฮกซะวาเลนต์โครเมียม ถูกพบได้ในควันเชื่อมเช่นกัน
  เฮกซะวาเลนต์โครเมียม ถูกพบได้ในควันเชื่อมเช่นกัน 04 มิถุนายน 2019

  โครเมียมกลุ่มประจุ 6 และวิธีการดำเนินการป้องกันที่ดีที่สุดคืออะไร
  กรณีล่าสุด(ต้นเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019) เกี่ยวกับเงินค่าตอบแทนของพนักงานจำนวน 800 คนที่ได้รับสารเฮกซะวาเลนท์โครเมียมที่เป็นอันตรายจากโรงปฏิบัติงานของการรถไฟแห่งชาติเนเธอร์แลนด์ (กรม NedTrain)ในเมืองทิวเบิร์ค (ประเทศเนเธอร์แลนด์), ได้เพิ่มจุดสนใจในอันตรายของสารชนิดนี้ขึ้นมาอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม
 • การใช้แขนสกัด/ดูดที่มีความยืดหยุ่น
  การใช้แขนสกัด/ดูดที่มีความยืดหยุ่น 06 พฤษภาคม 2019

  การสกัดจากแหล่งต้นกำเนิดช่วยปกป้องคนงานในอุตสาหกรรมโลหะและช่วยป้องกันการสะสมของควันเชื่อม,ละอองน้ำมันหรือฝุ่นเจียรในพื้นที่ทำงาน การใช้แขนสกัด/ดูดที่มีความยืดหยุ่นเป็นวิธีที่ดีเพื่อการขจัดควันและฝุ่นละอองอันตราย เมือมีการทำงานกับวัตถุที่มีขนาดเล็กหรือขนาดกลาง แขนเหล่านี้สามารถจัดวางตำแหน่งให้ใกล้เคียงกับพื้นที่การทำงานเพื่อดักจับควันพิษ,ฝุ่นละอองและส่วนของโลหะหลอมเหลวที่คงเหลือบริเวณแหล่งต้นกำเนิด การดักจับควันและฝุ่นละออง บริเวณแหล่งต้นกำเนิดยังช่วยป้องกันมลพิษไม่ให้แพร่กระจายในบริเวณสถานที่ทำงาน,ช่วยทำให้ไม่เพียงแต่เครื่องจักรและเครื่องมือสะอาดแต่ยังรวมถึงผลิตภัณฑ์และสำนักงานอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม
 • ทำไมการตรวจวัดการไหลเวียนของอากาศจึงเป็นสิ่งสำคัญ
  ทำไมการตรวจวัดการไหลเวียนของอากาศจึงเป็นสิ่งสำคัญ 23 เมษายน 2019

  ในบล็อกก่อนหน้านี้เราได้เขียนเกี่ยวกับวิธีการป้องกันสำหรับช่างเชื่อม,เช่น แขนสกัด/ดูดหรือ hood สำหรับการระบายอากาศเฉพาะที่และหมวกนิรภัยสำหรับเชื่อมพร้อมหน่วย PAPR เมื่อคุณจัดหาอุปกรณ์ป้องกันไว้ให้สำหรับคนงานของคุณ,คุณอาจคิดว่าคุณได้ดำเนินการขั้นตอน ที่จำเป็นเพื่อความเชื่อมั่นในความปลอดภัยสำหรับพวกเขาแล้ว แต่,คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าอุปกรณ์จะทำงานได้ตามที่ควรและคนงานของคุณจะไม่ได้สัมผัสกับค วันที่เป็นสาเหตุให้ก่อมะเร็งในระดับที่เป็นอันตราย?

  อ่านเพิ่มเติม
 • หลักฐานใหม่: ควันเชื่อมสามารถก่อให้เกิดโรคมะเร็งปอด
  หลักฐานใหม่: ควันเชื่อมสามารถก่อให้เกิดโรคมะเร็งปอด 11 มีนาคม 2019

  เมื่อโลหะถูกทำให้มีความร้อนสูงกว่าจุดหลอมละลาย,จะกลายเป็นไอและควบแน่นกลายเป็นควันเชื่อม คนส่วนใหญ่รู้ว่าควันเชื่อมเหล่านี้ไม่ดีต่อสุขภาพและอันตราย แม้ว่าจะไม่ใช่ทุกคนในอุตสาหกรรมโลหะ - และในสายงานอื่น ๆ ที่ทำงานในบริเวณที่มีการเชื่อมเกิดขึ้น –จะตระหนักถึงอันตราย,ส่วนใหญ่คุ้นเคยกับการระบายอากาศเฉพาะส่วนและอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลเพื่อลดความเสี่ยงต่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อม

  อ่านเพิ่มเติม
 • เทคโนโลยีใหม่เกี่ยวกับเครื่องยนต์ดีเซลและอนุภาคขนาดเล็กมาก
  เทคโนโลยีใหม่เกี่ยวกับเครื่องยนต์ดีเซลและอนุภาคขนาดเล็กมาก 11 มกราคม 2019

  นานนับปี,ที่เครื่องยนต์ดีเซลที่ทันสมัยสะอาดขึ้น หรือเรียกอีกอย่างว่า การปนเปื้อนน้อยลงและปล่อยควันที่เป็นอันตรายน้อยลง เครื่องยนต์ดีเซลยังปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่าเครื่องยนต์เบนซินอีกด้วยและผู้ผลิตเครื่องยนต์ดีเซลจำนวนมากอ้างว่าอันตรายของไอเสียดีเซลส่วนใหญ่ถูกทำให้ลดลง

  อ่านเพิ่มเติม
 • ไข้ไอโลหะ คืออะไรและจะป้องกันอย่างไร?
  ไข้ไอโลหะ คืออะไรและจะป้องกันอย่างไร? 29 ตุลาคม 2018

  ไข้ไอโลหะเป็น,โรคทางเดินหายใจ ซึ่งโลหะหนักอาจเข้าร่างกายได้โดยการสูดฝุ่นละอองที่มีโลหะหนักผสมอยู่ สูดไอโลหะที่ระเหยขณะได้รับความร้อนสูง โลหะซึมผ่านผิวหนัง การกินอาหารหรือดื่มน้ำที่มีโลหะหนักปนเปื้อน ในแง่ของการเกิดโรคจากการประกอบอาชีพ คนทำงานมักได้รับโลหะเข้าร่างกายจากการสูดดมไอโลหะ เช่น ขณะควบคุมการหลอมโลหะและการบัดกรีหรือเชื่อมโลหะ รวมทั้งการใช้มือเปล่าจับโลหะตลอดเวลาในขณะทำงานเหล่านี้ ขณะที่ประชาชนทั่วไปมีโอกาสรับโลหะหนักจากการสูดฝุ่นละอองหรือการกินอาหารที่มีโลหะหนักปนเปื้อน ซึ่งไข้ไอโลหะนี้ อาจมีชื่อเรียกอื่น ๆ เช่น copper fever, brazier’s disease, welder’s ague, foundry fever, brass chills and spelter shakes.

  อ่านเพิ่มเติม
 • ช่วยปกป้องสุขภาพอนามัยของนักดับเพลิงในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย
  ช่วยปกป้องสุขภาพอนามัยของนักดับเพลิงในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย 21 สิงหาคม 2018

  ปีที่ผ่านมา, บิลลี่ โกล์ดฟีดเดอร์ ผู้นำตัวแทนด้านกฎหมายของนักดับเพลิงสหรัฐ ได้เขียนบทความเกี่ยวกับความสำคัญของการมีระบบที่สอดคล้องกันระหว่างหน่วยงานดับเพลิงที่มีข้อตกลงความช่วยเหลือโดยอัตโนมัติหรือยินยอมร่วมกัน:

  อ่านเพิ่มเติม
 • หน้ากากป้องกันก๊าซพิษแบบส่งอากาศไปตามท่อให้การป้องกันแบบรอบด้านได้ดีที่สุด
  หน้ากากป้องกันก๊าซพิษแบบส่งอากาศไปตามท่อให้การป้องกันแบบรอบด้านได้ดีที่สุด 23 กรกฎาคม 2018

  ช่างเชื่อมจะต้องได้รับการปกป้องจากควันเชื่อมที่เป็นอันตราย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการเชื่อมหรือวิธีการและสิ่งที่ถูกเชื่อม, ช่างเชื่อมสามารถได้รับการป้องกันด้วยระบบการสกัด/ดูดจากแหล่งต้นกำเนิดและการกรองทั่วไปและการระบายอากาศ นอกจากนี้,พวกเขายังสามารถได้รับการปกป้องด้วยอุปกรณ์ป้องกันระบบทางเดินหายใจ (RPE), เช่น หมวกนิรภัยสำหรับการเชื่อมพร้อมชุดจ่ายอากาศสะอาด หน้ากากป้องกันก๊าซพิษแบบส่งอากาศไปตามท่อเป็นที่รู้จักกันดีในด้านการป้องกันแบบรอบด้านที่ดีที่สุดให้แก่ตัวช่างเชื่อมเอง

  อ่านเพิ่มเติม
 • ช่างเชื่อมมองเห็น ' สุขภาพ ' ในรูปแบบปัญหาระยะยาวดังนั้นจึงให้ความสำคัญน้อยกว่า
  ช่างเชื่อมมองเห็น ' สุขภาพ ' ในรูปแบบปัญหาระยะยาวดังนั้นจึงให้ความสำคัญน้อยกว่า 27 กุมภาพันธ์ 2018

  ปัจจุบัน,ทุกคนตระหนักดีว่าควันเชื่อมเป็นอันตรายมากและมาตรการป้องกันทุกชนิดควรจะต้องมีการดำเนินการและเอาใจใส่ในระหว่างการทำงาน ในบล็อกอื่น ๆ บนเว็บไซต์นี้,ท่านสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอันตรายและความเสี่ยงเหล่านั้นได้ แต่ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของมาตรการป้องกันเหล่านั้นจริงๆหรือไม่ เช่น การป้องกันส่วนบุคคลและการระบายอากาศเฉพาะที่ ? คำตอบที่ได้รับจากตัวช่างเชื่อมเองทำให้ประหลาดใจ…

  อ่านเพิ่มเติม
 • การสกัดบริเวณแหล่งต้นกำเนิดเป็นวิธีการที่แนะนำสำหรับการสกัดควันเชื่อม
  การสกัดบริเวณแหล่งต้นกำเนิดเป็นวิธีการที่แนะนำสำหรับการสกัดควันเชื่อม 16 กุมภาพันธ์ 2018

  ในอาคารที่มีการดำเนินการเชื่อม,การควบคุมอุณหภูมิและปัญหาการปนเปื้อนในอากาศมีความสำคัญ, และข้อกำหนดของอากาศสะอาดที่เพิ่มขึ้น แม้ว่าอากาศบริสุทธิ์มักจะถูกจัดการโดยการระบายอากาศโดยทั่วไป, แต่การใช้แค่การระบายอากาศโดยทั่วไปเพียงอย่างเดียวในการควบคุมมลพิษทางอากาศในการเชื่อม มักจะไม่ได้ผล ซึ่งมันจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นหากสารปนเปื้อนในอากาศถูกดักจับใกล้เคียงกับแหล่งต้นกำเนิด

  อ่านเพิ่มเติม
 • การศึกษาวิจัยใหม่เกี่ยวกับนักดับเพลิงแสดงให้เห็นถึงการดูดซึมสารอันตรายผ่านทางผิวหนัง
  การศึกษาวิจัยใหม่เกี่ยวกับนักดับเพลิงแสดงให้เห็นถึงการดูดซึมสารอันตรายผ่านทางผิวหนัง 08 ธันวาคม 2017

  การถอดชุดทนไฟ(ชุดผจญเพลิง)ทันทีหลังจากการดับเพลิงสามารถลดการซึมผ่านผิวหนังของสารก่อมะเร็ง, ตามการวิจัยใหม่จากมหาวิทยาลัยออตตาวา

  อ่านเพิ่มเติม
 • ความเป็นไปได้เพื่อลดอันตรายจากควันเชื่อมในรูปแบบที่แตกต่างกันไป
  ความเป็นไปได้เพื่อลดอันตรายจากควันเชื่อมในรูปแบบที่แตกต่างกันไป 24 พฤศจิกายน 2017

  การสกัดควันเชื่อมและปกป้องช่างเชื่อม, ด้วยการระบายอากาศบริเวณแหล่งต้นกำเนิดยังคงเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม