บล็อก

 • The Environmental Protection Agency
  The Environmental Protection Agency 22 ตุลาคม 2019

  The Environmental Protection Agency (US EPA or, more commonly, EPA) is an independent agency in the United States entrusted with the mission of protecting human health and the environment. You’re right to imagine that this can encompass many different things. They dedicate themselves to topics as diverse as air, water and land, chemicals and toxics, waste and cleanup.

  อ่านเพิ่มเติม
 • เฮกซะวาเลนต์โครเมียม ถูกพบได้ในควันเชื่อมเช่นกัน
  เฮกซะวาเลนต์โครเมียม ถูกพบได้ในควันเชื่อมเช่นกัน 04 มิถุนายน 2019

  โครเมียมกลุ่มประจุ 6 และวิธีการดำเนินการป้องกันที่ดีที่สุดคืออะไร
  กรณีล่าสุด(ต้นเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019) เกี่ยวกับเงินค่าตอบแทนของพนักงานจำนวน 800 คนที่ได้รับสารเฮกซะวาเลนท์โครเมียมที่เป็นอันตรายจากโรงปฏิบัติงานของการรถไฟแห่งชาติเนเธอร์แลนด์ (กรม NedTrain)ในเมืองทิวเบิร์ค (ประเทศเนเธอร์แลนด์), ได้เพิ่มจุดสนใจในอันตรายของสารชนิดนี้ขึ้นมาอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม
 • การใช้แขนสกัด/ดูดที่มีความยืดหยุ่น
  การใช้แขนสกัด/ดูดที่มีความยืดหยุ่น 06 พฤษภาคม 2019

  การสกัดจากแหล่งต้นกำเนิดช่วยปกป้องคนงานในอุตสาหกรรมโลหะและช่วยป้องกันการสะสมของควันเชื่อม,ละอองน้ำมันหรือฝุ่นเจียรในพื้นที่ทำงาน การใช้แขนสกัด/ดูดที่มีความยืดหยุ่นเป็นวิธีที่ดีเพื่อการขจัดควันและฝุ่นละอองอันตราย เมือมีการทำงานกับวัตถุที่มีขนาดเล็กหรือขนาดกลาง แขนเหล่านี้สามารถจัดวางตำแหน่งให้ใกล้เคียงกับพื้นที่การทำงานเพื่อดักจับควันพิษ,ฝุ่นละอองและส่วนของโลหะหลอมเหลวที่คงเหลือบริเวณแหล่งต้นกำเนิด การดักจับควันและฝุ่นละออง บริเวณแหล่งต้นกำเนิดยังช่วยป้องกันมลพิษไม่ให้แพร่กระจายในบริเวณสถานที่ทำงาน,ช่วยทำให้ไม่เพียงแต่เครื่องจักรและเครื่องมือสะอาดแต่ยังรวมถึงผลิตภัณฑ์และสำนักงานอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม
 • ทำไมการตรวจวัดการไหลเวียนของอากาศจึงเป็นสิ่งสำคัญ
  ทำไมการตรวจวัดการไหลเวียนของอากาศจึงเป็นสิ่งสำคัญ 23 เมษายน 2019

  ในบล็อกก่อนหน้านี้เราได้เขียนเกี่ยวกับวิธีการป้องกันสำหรับช่างเชื่อม,เช่น แขนสกัด/ดูดหรือ hood สำหรับการระบายอากาศเฉพาะที่และหมวกนิรภัยสำหรับเชื่อมพร้อมหน่วย PAPR เมื่อคุณจัดหาอุปกรณ์ป้องกันไว้ให้สำหรับคนงานของคุณ,คุณอาจคิดว่าคุณได้ดำเนินการขั้นตอน ที่จำเป็นเพื่อความเชื่อมั่นในความปลอดภัยสำหรับพวกเขาแล้ว แต่,คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าอุปกรณ์จะทำงานได้ตามที่ควรและคนงานของคุณจะไม่ได้สัมผัสกับค วันที่เป็นสาเหตุให้ก่อมะเร็งในระดับที่เป็นอันตราย?

  อ่านเพิ่มเติม
 • หลักฐานใหม่: ควันเชื่อมสามารถก่อให้เกิดโรคมะเร็งปอด
  หลักฐานใหม่: ควันเชื่อมสามารถก่อให้เกิดโรคมะเร็งปอด 11 มีนาคม 2019

  เมื่อโลหะถูกทำให้มีความร้อนสูงกว่าจุดหลอมละลาย,จะกลายเป็นไอและควบแน่นกลายเป็นควันเชื่อม คนส่วนใหญ่รู้ว่าควันเชื่อมเหล่านี้ไม่ดีต่อสุขภาพและอันตราย แม้ว่าจะไม่ใช่ทุกคนในอุตสาหกรรมโลหะ - และในสายงานอื่น ๆ ที่ทำงานในบริเวณที่มีการเชื่อมเกิดขึ้น –จะตระหนักถึงอันตราย,ส่วนใหญ่คุ้นเคยกับการระบายอากาศเฉพาะส่วนและอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลเพื่อลดความเสี่ยงต่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อม

  อ่านเพิ่มเติม
 • เทคโนโลยีใหม่เกี่ยวกับเครื่องยนต์ดีเซลและอนุภาคขนาดเล็กมาก
  เทคโนโลยีใหม่เกี่ยวกับเครื่องยนต์ดีเซลและอนุภาคขนาดเล็กมาก 11 มกราคม 2019

  นานนับปี,ที่เครื่องยนต์ดีเซลที่ทันสมัยสะอาดขึ้น หรือเรียกอีกอย่างว่า การปนเปื้อนน้อยลงและปล่อยควันที่เป็นอันตรายน้อยลง เครื่องยนต์ดีเซลยังปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่าเครื่องยนต์เบนซินอีกด้วยและผู้ผลิตเครื่องยนต์ดีเซลจำนวนมากอ้างว่าอันตรายของไอเสียดีเซลส่วนใหญ่ถูกทำให้ลดลง

  อ่านเพิ่มเติม
 • ไข้ไอโลหะ คืออะไรและจะป้องกันอย่างไร?
  ไข้ไอโลหะ คืออะไรและจะป้องกันอย่างไร? 29 ตุลาคม 2018

  ไข้ไอโลหะเป็น,โรคทางเดินหายใจ ซึ่งโลหะหนักอาจเข้าร่างกายได้โดยการสูดฝุ่นละอองที่มีโลหะหนักผสมอยู่ สูดไอโลหะที่ระเหยขณะได้รับความร้อนสูง โลหะซึมผ่านผิวหนัง การกินอาหารหรือดื่มน้ำที่มีโลหะหนักปนเปื้อน ในแง่ของการเกิดโรคจากการประกอบอาชีพ คนทำงานมักได้รับโลหะเข้าร่างกายจากการสูดดมไอโลหะ เช่น ขณะควบคุมการหลอมโลหะและการบัดกรีหรือเชื่อมโลหะ รวมทั้งการใช้มือเปล่าจับโลหะตลอดเวลาในขณะทำงานเหล่านี้ ขณะที่ประชาชนทั่วไปมีโอกาสรับโลหะหนักจากการสูดฝุ่นละอองหรือการกินอาหารที่มีโลหะหนักปนเปื้อน ซึ่งไข้ไอโลหะนี้ อาจมีชื่อเรียกอื่น ๆ เช่น copper fever, brazier’s disease, welder’s ague, foundry fever, brass chills and spelter shakes.

  อ่านเพิ่มเติม
 • ช่วยปกป้องสุขภาพอนามัยของนักดับเพลิงในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย
  ช่วยปกป้องสุขภาพอนามัยของนักดับเพลิงในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย 21 สิงหาคม 2018

  ปีที่ผ่านมา, บิลลี่ โกล์ดฟีดเดอร์ ผู้นำตัวแทนด้านกฎหมายของนักดับเพลิงสหรัฐ ได้เขียนบทความเกี่ยวกับความสำคัญของการมีระบบที่สอดคล้องกันระหว่างหน่วยงานดับเพลิงที่มีข้อตกลงความช่วยเหลือโดยอัตโนมัติหรือยินยอมร่วมกัน:

  อ่านเพิ่มเติม
 • หน้ากากป้องกันก๊าซพิษแบบส่งอากาศไปตามท่อให้การป้องกันแบบรอบด้านได้ดีที่สุด
  หน้ากากป้องกันก๊าซพิษแบบส่งอากาศไปตามท่อให้การป้องกันแบบรอบด้านได้ดีที่สุด 23 กรกฎาคม 2018

  ช่างเชื่อมจะต้องได้รับการปกป้องจากควันเชื่อมที่เป็นอันตราย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการเชื่อมหรือวิธีการและสิ่งที่ถูกเชื่อม, ช่างเชื่อมสามารถได้รับการป้องกันด้วยระบบการสกัด/ดูดจากแหล่งต้นกำเนิดและการกรองทั่วไปและการระบายอากาศ นอกจากนี้,พวกเขายังสามารถได้รับการปกป้องด้วยอุปกรณ์ป้องกันระบบทางเดินหายใจ (RPE), เช่น หมวกนิรภัยสำหรับการเชื่อมพร้อมชุดจ่ายอากาศสะอาด หน้ากากป้องกันก๊าซพิษแบบส่งอากาศไปตามท่อเป็นที่รู้จักกันดีในด้านการป้องกันแบบรอบด้านที่ดีที่สุดให้แก่ตัวช่างเชื่อมเอง

  อ่านเพิ่มเติม
 • ช่างเชื่อมมองเห็น ' สุขภาพ ' ในรูปแบบปัญหาระยะยาวดังนั้นจึงให้ความสำคัญน้อยกว่า
  ช่างเชื่อมมองเห็น ' สุขภาพ ' ในรูปแบบปัญหาระยะยาวดังนั้นจึงให้ความสำคัญน้อยกว่า 27 กุมภาพันธ์ 2018

  ปัจจุบัน,ทุกคนตระหนักดีว่าควันเชื่อมเป็นอันตรายมากและมาตรการป้องกันทุกชนิดควรจะต้องมีการดำเนินการและเอาใจใส่ในระหว่างการทำงาน ในบล็อกอื่น ๆ บนเว็บไซต์นี้,ท่านสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอันตรายและความเสี่ยงเหล่านั้นได้ แต่ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของมาตรการป้องกันเหล่านั้นจริงๆหรือไม่ เช่น การป้องกันส่วนบุคคลและการระบายอากาศเฉพาะที่ ? คำตอบที่ได้รับจากตัวช่างเชื่อมเองทำให้ประหลาดใจ…

  อ่านเพิ่มเติม
 • การดูดควันจากแหล่งต้นกำเนิดที่ก่อให้เกิดควันเป็นวิธีการกำจัดควันที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพที่สุด
  การดูดควันจากแหล่งต้นกำเนิดที่ก่อให้เกิดควันเป็นวิธีการกำจัดควันที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพที่สุด 16 กุมภาพันธ์ 2018

  ในโรงงานอุตสาหกรรมหรือสถานประกอบการที่มีการเชื่อม เรื่องของการควบคุมอุณหภูมิความร้อนและปัญหาการปนเปื้อนมลพิษทางอากาศจากควันเชื่อม นั้นมีความสำคัญ เนื่องจากปัญหาดังกล่าวทำให้ภายในโรงงานหรืออาคารต้องการการระบายอากาศเพื่อเพิ่มอากาศที่บริสุทธิ์ในโรงงาน การใช้ระบบการระบายอากาศแบบทั่วไปไม่สามารถแก้ไขปัญหาเรื่องของมลพิษในอากาศจากควันเชื่อมได้ดีเท่าที่ควร

  อ่านเพิ่มเติม
 • การศึกษาวิจัยใหม่เกี่ยวกับนักดับเพลิงแสดงให้เห็นถึงการดูดซึมสารอันตรายผ่านทางผิวหนัง
  การศึกษาวิจัยใหม่เกี่ยวกับนักดับเพลิงแสดงให้เห็นถึงการดูดซึมสารอันตรายผ่านทางผิวหนัง 08 ธันวาคม 2017

  การถอดชุดทนไฟ(ชุดผจญเพลิง)ทันทีหลังจากการดับเพลิงสามารถลดการซึมผ่านผิวหนังของสารก่อมะเร็ง, ตามการวิจัยใหม่จากมหาวิทยาลัยออตตาวา

  อ่านเพิ่มเติม