บล็อก

 • ControlPro Connect: คืออะไร, และทำอะไรให้คุณได้บ้าง?
  ControlPro Connect: คืออะไร, และทำอะไรให้คุณได้บ้าง? 02 มีนาคม 2022

  ระบบการดูด/สกัดและการระบายอากาศคุณภาพสูงเป็นส่วนสำคัญของสภาพแวดล้อมในโรงงานที่ปลอดภัย,ถูกสุขอนามัย และมีประสิทธิผล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องปฏิบัติงานที่ท้าทาย, ต้องใช้กำลังมาก, และมีความแม่นยำสูง, เช่น การเชื่อมและการขัดเงา

  อ่านเพิ่มเติม
 • มีสิ่งรบกวนขณะทำงานเชื่อม?
  มีสิ่งรบกวนขณะทำงานเชื่อม? 11 กุมภาพันธ์ 2022

  ระบบการดูด/สกัดและการระบายอากาศของ Plymovent สร้างความแตกต่างได้อย่างไร

  อ่านเพิ่มเติม
 • การรับรอง TÜV SÜD (สมาคมตรวจสอบทางเทคนิค) ยืนยันแนวทางที่ขับเคลื่อนด้วยคุณภาพของ Plymovent
  การรับรอง TÜV SÜD (สมาคมตรวจสอบทางเทคนิค) ยืนยันแนวทางที่ขับเคลื่อนด้วยคุณภาพของ Plymovent 06 กันยายน 2021

  เมื่อเร็วๆ นี้ Plymovent ได้รับการรับรอง TÜV SÜD ฉบับปรับปรุงใหม่ เพื่อให้ได้รับการรับรอง TÜV SÜD นี้ ระบบ Plymovent หลายระบบต้องได้รับการทดสอบเพื่อความปลอดภัย และตรวจสอบสถานที่ผลิตในเมืองทรอยส์ดอร์ฟ (เยอรมนี) และลำพูน (ประเทศไทย) นี่แสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ของเราสอดคล้องตามมาตรฐานคุณภาพสูงและมีประวัติที่พิสูจน์แล้วในอุตสา หกรรมของระบบและผลิตภัณฑ์การดูด/สกัดไอเสียที่ท้าทาย ในบทความนี้, เราจะอธิบายว่า TÜV และ TÜV SÜD คืออะไร และเหตุใดการได้รับการรับรองจาก TÜV SÜD จึงมีความสำคัญ นอกจากนี้ เราจะมาดูผลิตภัณฑ์ของ Plymovent ที่ได้รับการรับรองจาก TÜV SÜD กันอย่างรวดเร็ว

  อ่านเพิ่มเติม
 • กฎการเชื่อมที่ปลอดภัยยังสามารถช่วย ต่อสู้กับไวรัสได้อีกด้วย
  กฎการเชื่อมที่ปลอดภัยยังสามารถช่วย ต่อสู้กับไวรัสได้อีกด้วย 25 พฤศจิกายน 2020

  เป็นเรื่องของสามัญสำนึกในการที่จะทำให้ควันเชื่อมที่อยู่ในเขตการหายใจของช่างเชื่อมอยู่ต่ำกว่าขีดจำกัดที่กำหนดไว้ [1] การป้องกันส่วนบุคคล, การสกัดจากแหล่งต้นกำเนิดและการระบายอากาศทั่วไปเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำงานเชื่อมงานให้เสร็จสมบูรณ์อย่างปลอดภัยที่สุด ทุกคนควรตระหนักว่าการป้องกันส่วนบุคคลมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันในขณะนี้, เนื่องจาก Covid-19 (หรือ“ coronavirus”) ยังคงแพร่กระจายไปทั่วโลก

  อ่านเพิ่มเติม
 • องค์กรพิทักษ์สิ่งแวดล้อม
  องค์กรพิทักษ์สิ่งแวดล้อม 22 ตุลาคม 2019

  องค์กรพิทักษ์สิ่งแวดล้อม (EPA สหรัฐอเมริกาหรือ, เรียกสั้นๆ, EPA) เป็นหน่วยงานอิสระในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับมอบหมายเพื่อภารกิจในการปกป้องสุขภาพของมนุษย์และสิ่งแวดล้อม ซึ่งสามารถตีวงกว้างครอบคลุมสิ่งที่แตกต่างกันได้หลากหลาย พวกเขาอุทิศตัวทำงานที่เกี่ยวข้องกับประเด็นสำคัญมากมายๆ เช่น อากาศ, น้ำ และพื้นดิน, สารเคมีและสารพิษ, ของเสียและการกำจัด

  อ่านเพิ่มเติม
 • เฮกซะวาเลนต์โครเมียม ถูกพบได้ในควันเชื่อมเช่นกัน
  เฮกซะวาเลนต์โครเมียม ถูกพบได้ในควันเชื่อมเช่นกัน 04 มิถุนายน 2019

  โครเมียมกลุ่มประจุ 6 และวิธีการดำเนินการป้องกันที่ดีที่สุดคืออะไร
  กรณีล่าสุด(ต้นเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019) เกี่ยวกับเงินค่าตอบแทนของพนักงานจำนวน 800 คนที่ได้รับสารเฮกซะวาเลนท์โครเมียมที่เป็นอันตรายจากโรงปฏิบัติงานของการรถไฟแห่งชาติเนเธอร์แลนด์ (กรม NedTrain)ในเมืองทิวเบิร์ค (ประเทศเนเธอร์แลนด์), ได้เพิ่มจุดสนใจในอันตรายของสารชนิดนี้ขึ้นมาอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม
 • การใช้แขนสกัด/ดูดที่มีความยืดหยุ่น
  การใช้แขนสกัด/ดูดที่มีความยืดหยุ่น 06 พฤษภาคม 2019

  การสกัดจากแหล่งต้นกำเนิดช่วยปกป้องคนงานในอุตสาหกรรมโลหะและช่วยป้องกันการสะสมของควันเชื่อม,ละอองน้ำมันหรือฝุ่นเจียรในพื้นที่ทำงาน การใช้แขนสกัด/ดูดที่มีความยืดหยุ่นเป็นวิธีที่ดีเพื่อการขจัดควันและฝุ่นละอองอันตราย เมือมีการทำงานกับวัตถุที่มีขนาดเล็กหรือขนาดกลาง แขนเหล่านี้สามารถจัดวางตำแหน่งให้ใกล้เคียงกับพื้นที่การทำงานเพื่อดักจับควันพิษ,ฝุ่นละอองและส่วนของโลหะหลอมเหลวที่คงเหลือบริเวณแหล่งต้นกำเนิด การดักจับควันและฝุ่นละออง บริเวณแหล่งต้นกำเนิดยังช่วยป้องกันมลพิษไม่ให้แพร่กระจายในบริเวณสถานที่ทำงาน,ช่วยทำให้ไม่เพียงแต่เครื่องจักรและเครื่องมือสะอาดแต่ยังรวมถึงผลิตภัณฑ์และสำนักงานอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม
 • ทำไมการตรวจวัดการไหลเวียนของอากาศจึงเป็นสิ่งสำคัญ
  ทำไมการตรวจวัดการไหลเวียนของอากาศจึงเป็นสิ่งสำคัญ 23 เมษายน 2019

  ในบล็อกก่อนหน้านี้เราได้เขียนเกี่ยวกับวิธีการป้องกันสำหรับช่างเชื่อม,เช่น แขนสกัด/ดูดหรือ hood สำหรับการระบายอากาศเฉพาะที่และหมวกนิรภัยสำหรับเชื่อมพร้อมหน่วย PAPR เมื่อคุณจัดหาอุปกรณ์ป้องกันไว้ให้สำหรับคนงานของคุณ,คุณอาจคิดว่าคุณได้ดำเนินการขั้นตอน ที่จำเป็นเพื่อความเชื่อมั่นในความปลอดภัยสำหรับพวกเขาแล้ว แต่,คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าอุปกรณ์จะทำงานได้ตามที่ควรและคนงานของคุณจะไม่ได้สัมผัสกับค วันที่เป็นสาเหตุให้ก่อมะเร็งในระดับที่เป็นอันตราย?

  อ่านเพิ่มเติม
 • หลักฐานใหม่: ควันเชื่อมสามารถก่อให้เกิดโรคมะเร็งปอด
  หลักฐานใหม่: ควันเชื่อมสามารถก่อให้เกิดโรคมะเร็งปอด 11 มีนาคม 2019

  เมื่อโลหะถูกทำให้มีความร้อนสูงกว่าจุดหลอมละลาย,จะกลายเป็นไอและควบแน่นกลายเป็นควันเชื่อม คนส่วนใหญ่รู้ว่าควันเชื่อมเหล่านี้ไม่ดีต่อสุขภาพและอันตราย แม้ว่าจะไม่ใช่ทุกคนในอุตสาหกรรมโลหะ - และในสายงานอื่น ๆ ที่ทำงานในบริเวณที่มีการเชื่อมเกิดขึ้น –จะตระหนักถึงอันตราย,ส่วนใหญ่คุ้นเคยกับการระบายอากาศเฉพาะส่วนและอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลเพื่อลดความเสี่ยงต่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อม

  อ่านเพิ่มเติม
 • เทคโนโลยีใหม่เกี่ยวกับเครื่องยนต์ดีเซลและอนุภาคขนาดเล็กมาก
  เทคโนโลยีใหม่เกี่ยวกับเครื่องยนต์ดีเซลและอนุภาคขนาดเล็กมาก 11 มกราคม 2019

  นานนับปี,ที่เครื่องยนต์ดีเซลที่ทันสมัยสะอาดขึ้น หรือเรียกอีกอย่างว่า การปนเปื้อนน้อยลงและปล่อยควันที่เป็นอันตรายน้อยลง เครื่องยนต์ดีเซลยังปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่าเครื่องยนต์เบนซินอีกด้วยและผู้ผลิตเครื่องยนต์ดีเซลจำนวนมากอ้างว่าอันตรายของไอเสียดีเซลส่วนใหญ่ถูกทำให้ลดลง

  อ่านเพิ่มเติม
 • ไข้ไอโลหะ คืออะไรและจะป้องกันอย่างไร?
  ไข้ไอโลหะ คืออะไรและจะป้องกันอย่างไร? 29 ตุลาคม 2018

  ไข้ไอโลหะเป็น,โรคทางเดินหายใจ ซึ่งโลหะหนักอาจเข้าร่างกายได้โดยการสูดฝุ่นละอองที่มีโลหะหนักผสมอยู่ สูดไอโลหะที่ระเหยขณะได้รับความร้อนสูง โลหะซึมผ่านผิวหนัง การกินอาหารหรือดื่มน้ำที่มีโลหะหนักปนเปื้อน ในแง่ของการเกิดโรคจากการประกอบอาชีพ คนทำงานมักได้รับโลหะเข้าร่างกายจากการสูดดมไอโลหะ เช่น ขณะควบคุมการหลอมโลหะและการบัดกรีหรือเชื่อมโลหะ รวมทั้งการใช้มือเปล่าจับโลหะตลอดเวลาในขณะทำงานเหล่านี้ ขณะที่ประชาชนทั่วไปมีโอกาสรับโลหะหนักจากการสูดฝุ่นละอองหรือการกินอาหารที่มีโลหะหนักปนเปื้อน ซึ่งไข้ไอโลหะนี้ อาจมีชื่อเรียกอื่น ๆ เช่น copper fever, brazier’s disease, welder’s ague, foundry fever, brass chills and spelter shakes.

  อ่านเพิ่มเติม
 • ช่วยปกป้องสุขภาพอนามัยของนักดับเพลิงในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย
  ช่วยปกป้องสุขภาพอนามัยของนักดับเพลิงในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย 21 สิงหาคม 2018

  ปีที่ผ่านมา, บิลลี่ โกล์ดฟีดเดอร์ ผู้นำตัวแทนด้านกฎหมายของนักดับเพลิงสหรัฐ ได้เขียนบทความเกี่ยวกับความสำคัญของการมีระบบที่สอดคล้องกันระหว่างหน่วยงานดับเพลิงที่มีข้อตกลงความช่วยเหลือโดยอัตโนมัติหรือยินยอมร่วมกัน:

  อ่านเพิ่มเติม